Thời gian học bằng b2 bao lâu áp dụng quy định mới hiện nay? | Trung tâm An Ninh

“Học bằng lái xe B2 trong bao lâu?” là thắc mắc của khá nhiều người. Việc nắm được thời gian học  sẽ giúp bạn cũng có thể sắp xếp được thời gian hợp lý cho công việc và thi bằng lái xe B2 có kết quả tốt hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểm về thời gian học bằng lái xe B2 nhé.

Thời gian học bằng lái xe B2 trong bao lâu?

Giấy phép lái xe hạng C lái được những loại xe nào?

Căn cứ theo quy định tại Điều 13 thông tư số 12/2017/TT-BGTVT về phân hạng giấy phép lái xe có hiệu lực ngày 01/06/2017, thời gian đào tạo bằng lái xe hạng B2 là 588 giờ. Trong đó, 168 giờ lý thuyết và 420 giờ thực hành lái xe. Như vậy, quãng thời gian 588 giờ tương đương với khoảng 3 – 4 tháng đào tạo.

Thời gian học bằng lái xe B2 là bao lâu?

Như vậy, dù bạn đăng ký học ở bất kể trung tâm nào thì đều bắt buộc phải học trong vòng 588 giờ đi theo quy định của Tổng Cục Đường Bộ. Trong khoảng thời gian này, trung tâm có nhiệm vụ đào tạo bạn về cả lý thuyết lẫn thực hành nhằm giúp bạn cũng có thể hiểu về các quy định của kỳ thi và nắm vững những kiến thức thiết yếu phục vụ cho bài thi của bạn.

Tham khảo: Thời hạn bằng lái xe B2 là bao lâu? Làm gì khi hết hạn?

Quy định về thời gian học bằng lái xe B2 lúc này

Bằng c lái được xe bao nhiêu chỗ? [Năm 2023]

Sau khi kết thúc 588 giờ đào tạo tại trung tâm, học viên sẽ tham gia kỳ thi bằng lái xe B2. Nếu thi đỗ, sau 7-14 ngày trung tâm sẽ trả bằng lái xe cho thí sinh. Tuy nhiên, nếu thi trượt, sau 3-4 ngày sau đó, thí sinh sẽ được sắp xếp để thi lại. Trong trường hợp sỹ tử thi trượt lần 2 thì sẽ phải thi lại cả lý thuyết lẫn thực hành vào lần thi sau. Bên dưới là chi tiết về quy định thời gian học lý thuyết, thực hành của bằng lái xe B2.

Quy định thời gian học lý thuyết

Phần lý thuyết gồm có các nội dung sau:

 • Pháp luật giao thông đường bộ
 • Cấu tạo và sửa chữa thông thường
 • Nghiệp vụ vận tải
 • Đạo đức người lái xe & văn hóa giao thông
 • Kỹ thuật lái xe
 • Quy định thời gian học thực hành

Như vậy, khối lượng kiến thức họ viên cần nắm vững là khá lớn & phải học trong vòng 168 giờ. Đây cũng chủ đạo là lý do sẽ khiến nhiều người cảm lạnh thấy e ngại với phần thi lý thuyết. Tuy nhiên, khi có được phương pháp học hiệu quả, các bạn sẽ có thể nắm chắc kiến thức trong thời gian ngắn hơn. Bạn cũng có thể ôn thi lý thuyết trên những bộ đề đã được tổng hợp sẵn.

Sử dụng các ứng dụng thi bằng lái xe để ôn tập phần lý thuyết của B2

Thông thường những bộ đề này sẽ có cấu trúc và các câu hỏi tương ứng với bài thi thật. Nhờ đó, bạn sẽ có thể hình dung chân thực nhất về vòng thi lý thuyết sắp tới đây của mình & có thể tự ôn tập cũng như đưa ra những kinh nghiệm rất cần thiết.

Quy định về thời gian học thực hành

Phần thực hành gồm có 11 nội dung sau:

 • Tập lái tại chỗ không nổ máy
 • Tập lái xe tại chỗ có nổ máy
 • Tập lái xe trong bãi phẳng
 • Tập lái xe trong hình số 3, số 8 ghép; tiến lùi đi theo hình chữ chi
 • Tập lái xe trên đường bằng
 • Tập lái trên đường đèo núi
 • Tập lái xe trên đường phức tạp
 • Tập lái ban đêm
 • Tập lái xe có tải
 • Tập lái trên đường với xe ô tô số tự động
 • Bài tập tổng hợp

Để có thể hoàn thành tốt 11 nội dung này yêu cầu thí sinh phải có khối kiến thức vững chắc & kinh nghiệm lái xe tốt. Vì vậy, thời gian học thực hành là 420 giờ đồng hồ, nhiều hơn thời gian học lý thuyết rất nhiều. Trong vòng 420 giờ đào tạo thực hành, sỹ tử sẽ được trực tiếp lái xe, trải nghiệm các cung đường trong bài thi. Như vậy, trong quá trình đào tạo, học viên phải thực sự tập trung để có hậu quả tốt nhất.

Đọc thêm: Mẹo thi đường trường B2 đạt điểm tối đa

Có hay không việc thi bằng lái xe B2 cấp tốc trong 1 tháng

Không khó để chúng ta cũng có thể bắt gặp những quảng cáo hay những tư nhân cam kết học lái xe cấp tốc trong 1 tháng là có thể thi & lấy bằng. Những thông tin này dễ dàng hấp dẫn những học viên tương lai đặc biệt là người có công việc bận bịu & chỉ muốn tối thiểu thời gian đào tạo bằng lái xe B2.

Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn không có thật. Bởi thời gian đào tạo bằng lái xe B2 đã được Sở giao thông và Tổng cục đường bộ quy định rõ ràng và được nêu tại thông tư số 12/2017/TT-BGTVT. Vì vậy, không có bất kể cá nhân hay tổ chức nào được phép rút ngắn thời gian học bằng lái xe B2.

Trước khi quyết định tin vào những quảng cáo, cam kết có bằng lái xe B2 sau một tháng đào tạo, học viên cần lưu ý rằng thời gian đào tạo tối thiểu đã được quy định rõ là khoảng thời gian có thể đảm bảo cho học viên học tập tốt, nắm vững kiến thức để phục vụ cho kỳ thi & đạt hậu quả tốt nhất. Chính do đó, với một tháng là khoảng thời gian quá ngắn và khó có thể đảm bảo được chất lượng đào tạo, từ đó ảnh hưởng trực tiếp cho đến kết quả thi sát hạch của học viên.

Những lưu ý trong khoảng thời gian học lái xe B2

Để có một hậu quả thi tốt nhất, học viên cần lưu ý những điều sau trong khoảng thời gian học bằng lái xe B2:

 • Sắp xếp thời gian hợp lý cho công việc & đào tạo bằng lái xe B2. Không để chúng ảnh hưởng lẫn nhau sẽ khiến cho hiệu suất công việc & việc học B2 không tốt.
 • Nghiêm túc thực hiện học đúng lịch trình đã đăng ký. Đặc biệt trong quy trình học, học viên cần tập trung để ghi nhớ kiến thức ngay lập tức tránh mất thời gian phải ôn tập lại quá nhiều.
 • Đi học đủ số buổi, không đi muộn về sớm để đảm bảo những quyền lợi cho mức học phí bạn đã đóng đồng thời đảm bảo kiến thức chuyên môn

Làm gì để có thời gian thi bằng lái xe B2 nhanh nhất?

Để có thể sở hữu tấm bằng lái xe B2 trong thời gian sớm nhất có thể, bạn cần nộp hồ sơ thi bằng lái xe b2 càng sớm càng tốt. Sau đó, trung tâm sẽ tạo điều kiện và gửi hồ sơ của bạn lên Sở Giao thông Vận tải để đk lịch thi cho bạn trước. Sau khi đã đăng ký thành công, học viên chủ động sắp xếp lịch học phù hợp đi theo yêu cầu về thời gian của bản thân nhưng tất nhiên không thể rút ngắn tổng thời gian đào tạo là 588 giờ đi theo đúng quy định.

Như vậy, thời gian học bằng b2 bao lâu Trung tâm An Ninh? câu reply là 588 giờ. Trong khoảng thời gian này, các bạn sẽ được đào tạo kỹ lưỡng về phần thi lý thuyết & thực hành. Nắm được thời gian đào tạo sẽ giúp bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian của mình để đạt được kết quả ưng ý. Chúc bạn hoàn thành tốt thời gian đào tạo bằng lái xe B2 và sớm được sở hữu tấm bằng giá trị này.

Related Posts

default-image-feature

Học lái xe ô tô có khó không? Bật mí phương pháp siêu hay để thi 2022 | Trung tâm An Ninh

Học lái xe ô tô có khó không là câu hỏi mà bất kể những ai muốn tự mình lái xe, nhưng chưa biết lái xe &…

default-image-feature

Hướng dẫn hoc lai xe so tu dong: Tất tần tật những điều bạn nên biết? | Trung tâm lái xe An Ninh

Giờ đây, xe số tự động cũng được ưa chuộng hơn hẳn so với các xe số sàn vì sự tiện dụng, đặc biệt là đối với…

default-image-feature

Chia sẻ cách học lái xe b2 số sàn siêu hay cho người mới bắt đầu | Trung tâm An Ninh

Phần lớn mọi người đều khá phân vân về vấn đề học lái xe b2, đặc biệt với những người mới bắt đầu muốn tìm hiểu các…

default-image-feature

Giá học bằng c bao nhiêu tiền Trung tâm An Ninh Hiện nay

Trước đây học lái xe hạng c chỉ với 8.500.000 đồng cho khóa học trọn gói nhưng bắt đầu từ năm 2020 trở đi thì giá học lái xe…

default-image-feature

Bằng lái xe hạng c được lái xe gì? 1 số quy định mà bạn phải biết năm 2022 | Trung tâm An Ninh

Bằng lái xe ô tô hạng C cũng là một trong những loại giấy phép lái xe được sử dụng phổ biến giờ đây vì tính thông dụng…

default-image-feature

Dịch vụ mở tài khoản DHL uy tín chuyên nghiệp tốt nhất tại TPHCM

Bạn là doanh nghiệp vừa và nhỏ thường xuyên phải vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài? Bạn cần vận chuyển đa dạng các mặt hàng khác…